Website quảng cáo miễn phí có cần đăng ký với bộ công thương ?

0
246

Nhiều quý khách hàng băn khoăn website quảng cáo miễn phí có cần đăng ký với bộ công thương ? 

Câu hỏi: Tôi là cá nhân có thành lập 1 website chuyên cho việc quảng cáo, rao vặt hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người, không có quy định thu phí dịch vụ gì cả. Như vậy, tôi có cần phải đăng ký website miễn phí này với Bộ Công Thương hay không ? Tôi chỉ là cá nhân, không có điều kiện thành lập doanh nghiệp hay công ty. Vậy, tôi có đủ điều kiện đăng ký website với Bộ Công Thương hay không?

Trả lời:  Website có chức năng quảng cáo, rao vặt như bạn mô tả là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (sàn giao dịch thương mại điện tử) theo quy định tại Khoản 2 Điều 35 Nghị định 52/2013/NĐ-CP và cần phải tiến hành thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Để tiến hành thủ tục này, bạn cần phải đáp ứng quy định về đối tượng đăng ký tại Điều 13 Thông tư 47/2014/TT-BCT như sau: “Đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:

1. Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.

2. Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.

3. Dịch vụ đấu giá trực tuyến.

Chi tiết xem thêm >> https://dangkywebsitevoibocongthuong.com/dang-ky-website-cung-cap-dich-vu-thuong-mai-dien-tu

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương

*** Nếu Quý khách không có thời gian hoặc gặp khó khăn trong thủ tục “Đăng ký website với bộ công thương” vui lòng gọi hotline 0977.246.679 để được nhân viên tư vấn miễn phí !

5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here