DỊCH VỤ THÔNG BÁO WEBSITE BÁN HÀNG VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG


Nhiều chủ doanh nghiệp, cửa hàng đang băn khoăn không biết website thương mại điện tử bán hàng của mình có thuộc loại web cần phải đăng ký hay thông báo với bộ công thương ? Việc đăng ký – thông báo website với Bộ Công Thương có bắt buộc hay không ? Thông báo trang web với Bộ Công Thương ở đâu ? Cách thông báo bộ công thương cho website như thế nào ? Chi phí thông báo website là bao nhiêu?


Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ vì sao phải thông báo website bán hàng với Bộ Công Thương một cách chính xác nhất, có dịch vụ thông báo website nào uy tín ko ? chúng tôi giới thiệu tới quý khách bài viết chi tiết này. Hy vọng bài viết này có ích đúng lúc với bạn!

đăng ký website với bộ công thương

TUÂN THỦ THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

Ngày 15/11/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó có quy định cụ thể các chế tài đối với các hành vi vi phạm về thương mại điện tử (TMĐT), trong đó có hành vi không thông báo trang web với Bộ Công Thương khi tạo website bán hàng.

đăng ký trang web với bộ công thương

NÂNG CAO UY TÍN CỦA DOANH NGHIỆP, CỬA HÀNG

Đối với website khi thông báo và đăng ký thành công bạn sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website thương mại điện tử, website bán hàng của bạn đã đăng ký thành công. Việc này sẽ nâng cao uy tín cho website bán hàng online của bạn vì đã tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Công Thương.

dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP, CỬA HÀNG

Khi website được đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa, dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website của bạn là hợp pháp được phép phân phối và quảng bá. Điều này khiến người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn.

THỐNG KÊ NÊN BIẾT

Khách hàng đã được hỗ trợ thông báo thành công với BCT
0 +
Website TMĐT bán hàng đã thông báo với BCT
0 +
Website cung cấp dịch vụ TMĐT đã đăng ký với BCT
0 +
App/Ứng dụng điện thoại đã thông báo, đăng ký với BCT
0 +

WEBSITE BÁN HÀNG ONLINE NÀO CẦN ĐĂNG KÝ, THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

1. Website nào phải thông báo

Tất cả các thương nhân, tổ chức, cá nhân phải tiến hành thông báo với Bộ Công Thương về các website website thương mại điện tử bán hàng do chính thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình (Ví dụ các website thương mại điện tử bán hàng phổ biến tại Việt Nam: www.nguyenkim.com, www.thegioididong.com, www.fptshop.com.vn…)

2. Website nào phải đăng ký 

Các thương nhân, tổ chức phải tiến hành đăng ký nếu thương nhân, tổ chức đó tiến hành: Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm các loại hình dịch vụ sau:  – Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử. (Ví dụ: www.lazada.vn, www.tiki.vn, www.shopee.vn,…) – Dịch vụ khuyến mại trực tuyến. (Ví dụ: www.adayroi.com, www.hotdeal.vn, www.meggie.vn…) – Dịch vụ đấu giá trực tuyến. (Ví dụ: www.bidy.vn,…) – Đăng ký hoạt động đánh giá tín nhiệm website TMĐT.

3. Ứng dụng di động bán hàng

Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình Ví dụ: Starbucks Việt Nam, VinID, My VNPost,…

4. Ứng dụng di động cung cấp dịch vụ TMĐT

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị đi động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiên hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và úng dụng khuyến mại trực tuyến Ví dụ: Grab, GO-VIET, Nhadat24h.net – Bất động sản, Ticketbook, ViettelPay,…

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐĂNG KÝ, THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

1. Khi nào phải thông báo trang web với Bộ Công Thương?

Thương nhân hoặc doanh nghiệp cần nhanh chóng thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương ngay khi website thiết kế xong.

Đối với đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương, công ty bạn nên hoàn thành thủ tục đăng ký trước khi cho website hoạt động trao đổi thương mại đề phòng trường hợp bị phát hiện và xử phạt nặng.

2. Thông báo/đăng ký trang web với Bộ Công Thương ở đâu ?

 • Thông báo: Bạn có thể thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương trực tuyến qua website: http://online.gov.vn .
 • Đăng ký: Bạn cần nộp thêm hồ sơ giấy về Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công thương tại địa chỉ: 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận.

Lưu ý: Trong bài viết này, chúng tôi lấy thông tin quy định tại thời điểm hiện hành. Các quy định có thể được Bộ Công Thương thay đổi sau này, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật kịp thời

3. Thời gian đăng ký trong bao lâu?

Thời gian đăng ký nhanh chậm sẽ tuỳ vào từng website. Thông thường sẽ từ 1 tuần cho tới 3 tuần.
Một số vấn đề khiến cho việc đăng ký bị kéo dài như chọn sai đối tượng, nộp thiếu hồ sơ, phải điều chỉnh lại nội dung trên website cho phù hợp.

4. Chi phí thông báo, đăng ký Bộ Công Thương ?

Chi phí đăng ký hoàn toàn miễn phí.

THỦ TỤC ​THÔNG BÁO WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh | Giấy chứng nhận đầu tư | Giấy phép đầu tư
Quyết định thành lập (đối với tổ chức)
Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh cá thể – Mã số thuế (đối với cá nhân)…
Và một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ của bạn
Ví dụ: Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy phép phân phối thực phẩm chức năng, giấy phép lữ hành…

DỊCH VỤ THÔNG BÁO WEBSITE BỘ CÔNG THƯƠNG

Quý khách hàng đang cần triển khai nhanh chóng xin giấy phép đăng ký website thương mại điện tử bán hàng với bộ công thương ? Nhưng lại có quá ít thời gian, và cảm thấy rắc rối và khó hiểu đối với các chính sách quy định ? Quý khách cần người thay quý khách thực hiện tất cả thủ tục và công đoạn trong quá trình đăng ký ? Qúy khách cần hỗ trợ kỹ thuật có kinh nghiệm về IT để chỉnh sửa website theo quy định của Bộ Công Thương ?

WEBSITE TMĐT BÁN HÀNG

Bao gồm các website giới thiệu công ty, website thương mại điện tử bán hàng, dịch vụ…
 • DỊCH VỤ SIÊU NHANH
 • Thời gian: 03 - 05 ngày
 • Tạm ứng trước 50% khi thực hiện

WEBSITE SÀN GIAO DỊCH TMĐT

Bao gồm các website về sàn giao dịch TMĐT, đấu giá, khuyến mại trực tuyến
 • DỊCH VỤ SIÊU NHANH
 • Thời gian: 20-25 ngày
 • Tạm ứng trước 50% khi thực hiện

ỨNG DỤNG DI ĐỘNG TMĐT

Bao gồm cả ứng dụng di động TMĐT bán hàng và sàn TMĐT
 • DỊCH VỤ SIÊU NHANH
 • Thời gian: 03-05 ngày
 • Tạm ứng trước 50% khi thực hiện

QUY ĐỊNH VỀ XỬ PHẠT THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ: 185/2013/NĐ-CP

Theo nghị định Số: 185/2013/NĐ-CP chi tiết MỤC 11 – Điều 81 khoản 2,3,4,5

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

b) Không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định;

b) Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà không làm thủ tục chuyển nhượng hoặc không tiến hành đăng ký lại tên miền;

c) Triển khai cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng với hồ sơ đăng ký;

d) Gian dối hoặc cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

đ) Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

e) Tiếp tục hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sau khi chấm dứt hoặc bị hủy bỏ đăng ký.

4. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động thương mại điện tử từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1, 2 và điểm a, b, c và d khoản 3 Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi tên miền “.vn” của website thương mại điện tử đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b, c, đ và e khoản 3 Điều này.

Theo nghị định Số: 185/2013/NĐ-CP chi tiết MỤC 11 – Điều 82 khoản 1,2

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không cung cấp đầy đủ cho khách hàng thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website, thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả, vận chuyển, giao nhận, phương thức thanh toán, các điều khoản hợp đồng và điều kiện giao dịch chung trước khi khách hàng tiến hành giao kết hợp đồng sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên website thương mại điện tử;

b) Không cho phép khách hàng rà soát, bổ sung, sửa đổi hoặc xác nhận nội dung giao dịch trước khi sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên website thương mại điện tử để gửi đề nghị giao kết hợp đồng;

c) Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc website cung cấp các dịch vụ trực tuyến khác mà không công bố thông tin minh bạch, đầy đủ về quy trình, thủ tục chấm dứt hợp đồng theo quy định;

d) Sử dụng đường dẫn để cung cấp thông tin trái ngược hoặc sai lệch so với thông tin được công bố tại khu vực website có gắn đường dẫn này;

đ) Can thiệp vào hệ điều hành và trình duyệt internet tại các thiết bị điện tử truy cập vào website nhằm buộc khách hàng lưu lại website trái với ý muốn của mình.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Cung cấp thông tin sai lệch về thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website, thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả, vận chuyển, giao nhận, phương thức thanh toán, các điều khoản hợp đồng và điều kiện giao dịch chung trên website thương mại điện tử;

b) Không cho phép khách hàng lưu trữ thông tin xác nhận nội dung giao dịch sau khi tiến hành giao kết hợp đồng sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên website thương mại điện tử;

c) Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc website cung cấp các dịch vụ trực tuyến khác mà không cung cấp cho khách hàng công cụ trực tuyến để khách hàng có thể gửi yêu cầu chấm dứt hợp đồng khi hết nhu cầu sử dụng dịch vụ;

d) Triển khai chức năng thanh toán trực tuyến trên website thương mại điện tử nhưng không có cơ chế để khách hàng rà soát và xác nhận thông tin chi tiết về từng giao dịch thanh toán trước khi sử dụng chức năng này để thực hiện việc thanh toán;

đ) Không thực hiện lưu trữ dữ liệu về các giao dịch thanh toán thực hiện qua hệ thống của mình theo thời hạn quy định.

Theo nghị định Số: 185/2013/NĐ-CP chi tiết MỤC 11 – Điều 83 khoản 1,2

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Thiết lập chức năng đặt hàng trực tuyến trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử để cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân có thể thực hiện giao kết hợp đồng, nhưng quy trình giao kết hợp đồng không tuân thủ quy định của pháp luật;

b) Không đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của người tiêu dùng và thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

c) Không hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi phát sinh mâu thuẫn với người bán trong giao dịch trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

d) Không công bố rõ trên website quy trình tiếp nhận, trách nhiệm xử lý khiếu nại của khách hàng và cơ chế giải quyết tranh chấp liên quan đến hợp đồng được giao kết trên website khuyến mại trực tuyến;

đ) Không công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử và website đấu giá trực tuyến.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không công bố quy chế hoặc công bố quy chế trên website khác với thông tin tại hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận;

b) Thay đổi các nội dung của quy chế website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà không thông báo cho các chủ thể sử dụng dịch vụ trước khi áp dụng những thay đổi đó;

c) Không yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định;

d) Không lưu trữ thông tin đăng ký của thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

đ) Không công bố đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại trên website khuyến mại trực tuyến theo quy định;

e) Thiết lập website đấu giá trực tuyến nhưng không cung cấp công cụ để người bán hàng có thể thông báo, niêm yết công khai, đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết có liên quan đến hàng hóa đấu giá, bao gồm cả hình ảnh về hàng hóa và các tài liệu giới thiệu kèm theo;

g) Thiết lập website đấu giá trực tuyến nhưng hệ thống kỹ thuật phục vụ hoạt động đấu giá trực tuyến không tuân thủ quy định của pháp luật.

Theo nghị định Số: 185/2013/NĐ-CP chi tiết MỤC 11 – Điều 84 khoản 1,2,3

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Xây dựng chính sách bảo vệ thông tin cá nhân không đúng quy định;

b) Không hiển thị cho người tiêu dùng chính sách bảo vệ thông tin cá nhân trước hoặc tại thời điểm thu thập thông tin;

c) Không tiến hành kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh, hủy bỏ thông tin cá nhân khi có yêu cầu của chủ thể thông tin.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không thiết lập cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo;

b) Không xây dựng, ban hành và thực hiện chính sách đảm bảo an toàn, an ninh cho việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng mà không được sự đồng ý trước của chủ thể thông tin;

b) Thiết lập cơ chế mặc định buộc người tiêu dùng phải đồng ý với việc thông tin cá nhân của mình bị chia sẻ, tiết lộ hoặc sử dụng cho mục đích quảng cáo và các mục đích thương mại khác;

c) Sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng không đúng với mục đích và phạm vi đã thông báo.

LIÊN HỆ THÔNG BÁO WESITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí

Điện thoại: 0977.246.679

Email: vietnc.ecom@gmail.com

Hoặc điền vào thông tin dưới đây để chúng tôi liên hệ và hỗ trợ bạn miễn phí
5/5 - (145 bình chọn)
Form đăng ký tư vấn

  Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin đầy đủ để được nhận tư vấn

  X