Tại sao phải đăng ký website với bộ công thương

0
4111

Tại sao phải đăng ký website với bộ công thương ? Nếu không đăng ký website với bộ công thương có bị phạt ? Website nào phải đăng ký với bộ công thương ? Quy trình đăng ký website với bộ công thương ? Chi phí đăng ký website với bộ công thương… là một số trong rất nhiều các câu hỏi liên quan đến việc thông báo đăng ký website với bộ công thương mà rất nhiều quy khách hàng đang băn khoăn, thắc mắc.

Dangkywebsitevoibocongthuong sẽ giúp quý khách hàng giải đáp các băn khoăn, thắc mắc về lý do phải đăng ký website của mình với bộ công thương.

Tại sao phải đăng ký website với bộ công thương

Tuân thủ quy định của pháp luật:

Đây là quy định bắt buộc của Bộ Công Thương, theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website đang hoạt động trên internet đều phải thông báo hoặc đăng ký với BCT nếu không sẽ bị phạt từ 10-100 triệu đồng.

Nâng cao uy tín của Website, khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp:

Website Thương Mại Điện Tử khi đăng ký thành công sẽ được gắn 01 Logo chứa đường Link dẫn tới Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương xác nhận đã đăng ký thành công trang thương mại điện tử. Điều này sẽ khiến người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào Website, thương hiệu doanh nhân.

lý do phải đăng ký website với bộ công thương

Website phải đăng ký với Bộ Công thương ?

Theo quy định khoản 2, Điều 35 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ, nếu website của bạn rơi vào trường hợp dưới đây thì phải tiến hành đăng ký: 

– Website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ;

– Website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ;

– Website có chuyên mục mua bán trên đó cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ;

Hiểu đơn giản, theo quy định có 2 hình thức website thương mại điện tử cần phải thông báo và đăng ký với Bộ Công Thương bao gồm:

– Website thương mại điện tử bán hàng với loại hình này cần phải thông báo với Bộ Công Thương

Thương nhân, tổ chức, cá nhân sẽ thông báo với Bộ Công Thương về các website TMĐT bán hàng do chính thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

– Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cần phải đăng ký với Bộ Công Thương

Còn thương nhân, tổ chức sẽ đăng ký với Bộ Công Thương về việc thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT. Các website cung cấp dịch vụ TMĐT được thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm các loại hình dịch vụ sau:

Thủ tục đăng ký website với bộ công thương

Để đăng ký với Bộ Công Thương hoàn thành thủ tục pháp lý về hoạt động và phát triển website khách hàng cần có:
+ Website đang hoạt động hoặc chuẩn bị hoạt động trên hệ thống internet
+ Giấy đăng ký kinh doanh
+ Chứng nhận kinh doanh dịch vụ do cơ quan có thẩm quyền cấp.,CMND hay giấy tờ liên quan đối với cá nhân.

>> Xem ngay thủ tục đăng ký website với bộ công thương 

Quy trình đăng ký website thương mại điện tử

Nếu website thực hiện một trong ba loại hoạt động sau đây phải đăng ký với Bộ Công Thương:

  • Sàn giao dịch thương mại điện tử: cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.
  • Khuyến mại: cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác.
  • Đấu giá: Cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên website này.​

>> Xem ngay quy trình đăng ký website thương mại điện tử

Chi phí đăng ký website với bộ công thương

Việc thông báo đăng ký website với bộ công thương hiện nay là miễn phí. Chi tiết quý khách hàng tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi.

>> Xem ngay chi phí đăng ký website với bộ công thương

*** Nếu Quý khách không có thời gian hoặc gặp khó khăn trong việc “Đăng ký website với bộ công thương”, vui lòng gọi hotline 0977246679 để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ !

5/5 - (43 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here