Giả mạo logo đã đăng ký với bộ công thương

3
4796

Thông báo về việc đưa logo đã đăng ký, thông báo lên website

Kính gửi Quý thương nhân, tổ chức, cá nhân,

Thực hiện quy định tại khoản 2, Điều 10 và khoản 2, Điều 16 của Thông tư số 47/2014/TT-BCT về việc xác nhận đăng ký, thông báo website thương mại điện tử, Cục TMĐT và CNTT thông báo và đề nghị các thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website đã được xác nhận đăng ký hoặc đã được duyệt thông báo cập nhật lại các logo “Đã đăng ký”, “Đã thông báo” với Bộ Công Thương và liên kết tới hồ sơ website đã được xác nhận và duyệt trên trang online.gov.vn  theo mẫu dưới đây:

Logo “Đã đăng ký” dưới đây chỉ áp dụng đối với các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, bao gồm:
Sàn giao dịch TMĐT;
Website khuyến mại trực tuyến
Website đấu giá trực tuyến

logo đăng ký website với bộ công thương

Logo “Đã thông báo” dưới đây chỉ áp dụng đối với website thương mại điện tử bán hàng. 

logo đã thông báo website với bộ công thương

Giả mạo logo đã đăng ký với bộ công thương

Thời gian gần đây tôi thấy xuất hiện một số website bán hàng trực tuyến (thương mại điện tử) tại có gắn logo “Đã thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương”  trong khi đó hồ sơ chưa được chấp thuận hoặc chưa làm thủ tục thông báo với Bộ Công Thương. Đây có thể xem là một việc làm hết sức nguy hiểm vì trong quy định không hề cho phép việc này.

Dưới đây là những lưu ý các cá nhân, doanh nghiệp cần nắm:

1) Đề nghị các thương nhân, tổ chức, cá nhân lưu ý không tự ý đưa các logo trên lên website khi website chưa được xác nhận đăng ký hoặc chưa được duyệt thông báo.

2) Việc đưa logo không đúng với mô hình đã được coi xác nhận hoặc duyệt được coi là hành vi là giả mạo thông tin.

3) Mọi logo đưa lên website không đúng với Logo trên đều coi là không hợp lệ.

Tại điểm Đ, khoản 3, Điều 81 của Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định mức Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm “Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử”

Chú ý:

  1. Cá nhân, Doanh nghiệp cần tư vấn đăng ký hoặc thông báo website với Bộ Công Thương có thể liên hệ hotline: 0977246679 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
  2. Khi làm thủ tục đăng ký webiste với Bộ Công Thương và được chấp nhận thì sẽ được gắn Logo lên website và đường link được trỏ về website online.gov.vn 
  3. Website của các cá nhân, doanh nghiệp đang gắn logo “Đã thông báo với Bộ Công Thương” mà chưa làm hồ sơ thì nên gỡ xuống và làm thủ tục với Bộ Công Thương để tránh bị xử phạt.
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here