Website nào phải thông báo với bộ công thương

5
1507

Website nào phải thông báo với bộ công thương luôn là câu hỏi được nhiều quý khách quan tâm nhất sau khi biết nghị định 52/2013/NĐ-CP và nghị định 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… đối với các website bán hàng, TMĐT,…

Website nào phải thông báo với bộ công thương ?

–    Website TMĐT bán hàng là website TMĐT do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

–    Các website thuộc diện phải THÔNG BÁO rất nhiều, ví dụ như website giới thiệu công ty, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm; website trưng bày hàng hóa, website bán hàng hóa, ….

–    Dù không bán hàng trực trực tuyến, chỉ cần có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu bằng hình ảnh, thông tin …cũng được xếp vào website TMĐT bán hàng.

Tại sao phải thông báo website với Bộ Công Thương ?

Nghị định 185/2013/ND-CP của chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có quy định rõ các doanh nghiệp khi xây dựng các website bán hàng phải thông báo với Bộ Công Thương. Nếu không thông báo, doanh nghiệp có thể bị phạt nặng với các mức sau:

– Phạt từ 5 đến 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định hoặc không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký.

– Mức phạt sẽ từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận thông báo theo quy định; Nhận chuyển nhượng website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo lại; cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng với hồ sơ đăng ký; hoặc gian dối, cung cấp thông tin sai sự thật khi thông báo website; Giả mạo thông tin thông báo trên website thương mại điện tử bán hàng.

Đối tượng nào phải thực hiện việc thông báo website với Bộ Công Thương ?

Thương nhân hoặc tổ chức sở hữu website không cung cấp các loại hình dịch vụ thương mại điện tử nêu trên.

Khi nào phải thông báo trang web với Bộ Công Thương?

Thương nhân hoặc doanh nghiệp cần nhanh chóng thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương ngay khi website thiết kế xong.

Đối với thông báo website bán hàng với Bộ Công Thương, công ty bạn nên hoàn thành thủ tục thông báo trước khi cho website hoạt động trao đổi thương mại đề phòng trường hợp bị phát hiện và xử phạt nặng.

Thông báo website với bộ công thương ở đâu ?

Bạn có thể thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương trực tuyến qua website: http://www.online.gov.vn 

Hướng dẫn thông báo website với Bộ Công Thương

Trước khi thông báo, bạn cần chuẩn bị các thông tin như: mã số thuế, số Chứng minh thư nhân dân của người đai diện, địa chỉ, số điện thoại, Email của tổ chức.

>> Chi tiết xem ngay Hướng dẫn thông báo website với bộ công thương 

*** Nếu Quý khách không có thời gian hoặc gặp khó khăn không biết “Website nào phải thông báo với bộ công thương”, vui lòng gọi hotline 0977246679 để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ !

5/5 - (12 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 BÌNH LUẬN