Đăng ký ứng dụng bán hàng với bộ công thương

0
1739

Ứng dụng bán hàng có phải đăng ký với Bộ Công Thương ?

Nhiều khách hàng băn khoăn khi có website bán hàng đã đăng ký với Bộ Công Thương rồi giờ phát triển thêm ứng dụng/app của website trên mobile thì ứng dụng/app này có phải đăng ký với Bộ Công Thương nữa không ?

Về vấn đề này, ad xin giải đáp như sau:

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 59/2015/TT-BCT quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động. Thông tư quy định, thương nhân, tổ chức sở hữu ứng dụng di động có cả chức năng bán hàng và chức năng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định.

Theo quy định tại khoản 2,Điều 24, ứng dụng bán hàng phải tiến hành thông báo theo quy định tại Thông tư này trong vòng 60 ngày kể từ ngày Thông tư số 59/2015/TT-BCT có hiệu lực (Thông tư có hiệu lực ngày 31/3/2016).

==> Như vậy việc website đã thông báo với bộ công thương thì khi phát triển thêm ứng dụng/app vẫn phải đăng ký ứng dụng/app này với Bộ Công Thương mới tuân thủ quy định.

Vì sao phải đăng ký ứng dụng bán hàng với bộ công thương ?

Tuân thủ quy định của pháp luật:

Thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu ứng dụng bán hàng có trách nhiệm thông báo với Bộ Công Thương và cung cấp đầy đủ các thông tin sau trên ứng dụng: tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số điện thoại, địa chỉ thư điện tử hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác. Đồng thời, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử trên ứng dụng di động.

Nâng cao thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp

Việc đăng ký ứng dụng bán hàng với bộ công thương giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu của mình hơn, khách hàng sẽ tin tưởng và yên tâm mua sắm hơn. 

Phân biệt ứng dụng di động, ứng dụng bán hàng và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử 

Ứng dụng di động là gì ?

Ứng dụng di động là ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động có nối mạng cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để mua bán hàng hóa, cung ứng hoặc sử dụng dịch vụ, bao gồm ứng dụng bán hàng và ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Ứng dụng bán hàng là gì ?

Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là gì ?

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và ứng dụng khuyến mại trực tuyến.

Dịch vụ đăng ký ứng dụng bán hàng với Bộ Công Thương

*** Nếu Quý khách không có thời gian hoặc gặp khó khăn trong thủ tục “Đăng ký ứng dụng bán hàng với bộ công thương” vui lòng gọi hotline 0977.246.679 để được nhân viên tư vấn miễn phí và báo phí dịch vụ ! 

5/5 - (12 bình chọn)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here